Thị trường BĐS du lịch phía Bắc | Dự Án Lâm Sơn Resort

“Cuộc chơi” mới của thị trường BĐS du lịch phía Bắc

by admin / Thứ Sáu, 07 Tháng Tám 2015 / Published in Tin tức

Bất động sản nghỉ dưỡng đang đón được dòng tiền đầu tư mạnh từ các tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam. Nhiều dự án triển khai cũng đã hút được dòng tiền lớn từ giới đầu tư địa ốc.

Khác với thời kỳ 2008, dọc bờ biển miền Trung được các đại gia nước ngoài mua để phát triển bất động sản ghỉ dưỡng, thì nay nhiều bất động sản ghỉ dưỡng ven biển về tay các “ông lớn” bất động sản trong nước.

Xu hướng phổ biến có thể dễ nhận thấy ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu bởi sự đầu tư ồ ạt của các đại gia như Vinrgoup, FLC, BIM Group, CEO Group, Sun Group,… Làn sóng đầu tư này còn đang diễn ra rầm rộ ở thị trường miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Thanh Hóa chính từ những tập đoàn này. Trong đó, đáng chú ý có Quảng Ninh.

Khác với một số khu vực khác của miền Bắc như Hải Phòng, Sapa (Lào Cai)… mỗi địa phương chỉ một vài dự án “ăn theo” các điểm du lịch hoặc có tiềm năng phát triển như đảo Vũ Yên của Vingroup với kế hoạch đầu tư tỷ đô la thì Hạ Long lại nổi lên là một “điểm nóng” với hàng loạt dự án “khủng”.

Sự bùng nổ ở Hạ Long, chắc chắn sẽ dễ thấy được lý do khi chúng ta nhìn vào sự phát triển ở khu vực này cả về hạ tầng và thu nhập. Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng-Hạ Long-Móng Cái sẽ là động lực đáng chú ý khi được hoàn thành theo giai đoạn từ nay tới 2017, sẽ giảm được 1 giờ di chuyển từ Hà Nội tới Hạ Long, cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Hạ Long cũng hoàn thành vào 2016 và cả sân bay Vân Đồn khởi công 2015…

Lượng khách du lịch đến với Hạ Long cao hơn hẳn so với Đà Nẵng, Nha Trang. Năm 2014, khách du lịch tới Hạ Long khoảng 4,9 triệu người, trong khi con số này ở Nha Trang và Đà Nẵng chỉ khoảng 3,6-3,8 triệu người. Tỷ phú ở Quảng Ninh với tiềm lực mạnh bởi thu nhập bình quân luôn ở mức cao hàng đầu cả nước vào khoảng 3.500 USD/người/năm.

Vì thế, không có lý do gì các “ông lớn” lại không đổ tiền vào thị trường này. Trong bối cảnh kinh tế đang đi lên, hàng loạt dự án bất động sản ghỉ dưỡng được triển khai là điều dễ hiểu như công viên Đại Dương 6.000 tỷ của Sun Group với mô hình giống disneyland, Khu du dịch Đảo Rều 6 sao của Vingroup 1.000 tỷ, khu phức hợp casino & sân golf của liên doanh Tuần Châu và ISC Corp (Mỹ) dự kiến 7,5 tỷ USD,…

Sức hút đầu tư này còn bởi chính thị trường biệt thự ven biển đang đem lại cơ hội đầu tư mới cho giới nhà giàu. Tiềm năng tăng giá của các dự án bất động sản ghỉ dưỡng càng được kỳ vọng hơn khi chính sách mới về sở hữu BĐS của người nước ngoài có hiệu lực từ 1/7/2015.

Không chỉ có 3 triệu người Việt hiện nay thuộc nhóm trung lưu (số liệu của công ty tư vấn Boston của Mỹ) có đủ khả năng và quan tâm tới BĐS ven biển với mức giá khoảng 250.000 USD đến 2 triệu USD mỗi căn, con số này còn có thể gia tăng lên 33 triệu người vào 2020. Bên cạnh đó, theo tạp chí Welth – X (Singapore), các nhà đầu tư siêu giàu không chỉ ở châu Á mà cả châu Âu và Bắc Mỹ đang hướng về bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Đông Nam Á.

Với lợi thế tiên phong đầu tư dự án bất động sản ghỉ dưỡng ở Hạ Long, trong số những đại gia được biết đến BIM Group gặt hái được thành công. Mới đây, đơn vị này liên tục tung ra thị trường bất động sản ghỉ dưỡng các sản phẩm tại Hạ Long, theo tập đoàn này chỉ trong 6 tháng 2015 BIM Group đã bán thành công 368 sản phẩm, trong đó có hơn 101/109 sản phẩm Nhà phố thương mại du lịch Little Vietnam đã được bán hết sau 3 tháng mở bán.

Dự án nhà liền kề nghỉ dưỡng thứ 2 được BIM Group tung ra cũng đã thu hút được sự quan tâm. Ngay trong ngày đầu mở bán 70% sản phẩm đã nhanh chóng được khách hàng đặt cọc, đến nay đã bán hết số lượng nhà của đợt 1. Đợt 2 đang được chủ đầu tư dự án bất động sản ghỉ dưỡng này lên kế hoạch tung ra vào đầu tháng 8 tới.

Sức hút của thị trường không chỉ ở Hạ Long, ngay tại Thanh Hóa gần 300 căn biệt thự FLC Residences Samson cũng đã có chủ trong một tháng mở bán vừa qua; Hay hàng trăm biệt thự triệu đô ở các dự án Vinpearl Premium của Vingroup cũng đã được sở hữu với giới nhà giàu…

Theo ông Lê Minh Dũng, Giám đốc điều hành Khối bất động sản BIM Group, ở miền Bắc vịnh Hạ Long được đánh giá là điểm du lịch hấp dẫn nhất với nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp. Vì thế hàng năm tốc độ tăng trưởng khách du lịch khá cao, gần đây hạ tầng phát triển mạnh đã góp phần làm tăng nhiệt thị trường nghỉ dưỡng nơi đây.

Ở nhiều dự án bất động sản ghỉ dưỡng hiện nay, sự hấp dẫn còn ở các chính sách bán hàng của chủ đầu tư. Đơn cử như Vingroup thì hút dòng tiền bằng việc cam kết lợi tức 8% trong 10 năm khi tham gia cho thuê biệt thự; BIM Group cũng cam kết với nhà đầu tư lợi nhuận tối đa 600 triệu đồng trong 2 năm đầu, năm thứ 3 trở đi chủ nhà được chia sẻ 65% lợi nhuận cho thuê. Ngoài ra, chủ đầu tư dự án bất động sản ghỉ dưỡng còn được đưa vào chương trình “Rental Pool”– mô hình ủy thác quản lý cho thuê bất động sản và chia sẻ lợi nhuận giữa chủ sở hữu và chủ đầu tư…

Ông Nguyễn Nam Sơn, CEO Vietnam Capital Partner, nhận định những năm tới sẽ là thời điểm bùng nổ của các dự án  bất động sản ghỉ dưỡng bởi hiện tại các gia đình giàu có mua BĐS để cho thuê lại thì tới 2020 họ sẽ mua bất động sản ghỉ dưỡng.

TOP